Giả thiết bằng ảnh vệ tinh: Lộ trình dời đô của Vua Lý

By NGUYỄN ANH NÔNG

VTC News) - Có rất nhiều giả thiết được đưa ra về lộ trình dời đô từ thành Hoa Lư về thành Đại La của vua Lý Công Uẩn. Tìm hiểu tài liệu của nhà Hà Nội học Nguyễn Vinh Phúc VTC News xin triển khai giả thiết của ông về lộ trình dời đô bằng những hình ảnh chụp từ vệ tinh (công nghệ Google Earth) và một số ảnh tư liệu.

>> Trang thông tin đặc biệt trên VTC News: Thăng Long - Hà Nội 1000 năm

>>>>xem tại VTC<<<<

More...

NGƯỜI BẠN ĐƯỜNG.NET - GIỚI THIỆU TẬP THƠ:Lững thững xanh (P1...P7) - Nguyễn Anh Nông

By NGUYỄN ANH NÔNG

More...

NƯỚC MẮT THỜI GIAN

By NGUYỄN ANH NÔNG


NƯỚC MẮT THỜI GIAN

Truyện ngắn Phạm Thuận Thành

(Bài đăng báo Văn nghệ- số 2644+2645 ra thứ bảy 9+16-10-2010)


   Mặt trời từ từ bơi lên trên nền trời đầy mây mùa thu vượt khỏi dặng núi Yên Tử xa xa về phương đông. Mây đen bay tứ tung vội vã như lẩn trốn ánh hào quang mỗi lúc mỗi rực rỡ. Nhưng mây còn nặng lắm đủ làm cho vầng dương trở nên nhợt nhạt như chiếc đĩa bạc. Như chiếc đĩa bạc. Nhợt nhạt. Mỗi khi mây tản giãn ra thì vầng dương lại trở nên đỏ ối như quầng máu đậm đặc. Quầng máu như sắp ập xuống nhân gian.

More...

Mùa Sen nở những bông vàng

By NGUYỄN ANH NÔNG


>>>XEM LỄ TRAO GIẢI LIÊN HOAN PHIM LẦN THỨ 16: PHIM TRUYỆN 13 BẾN NƯỚC ĐOẠT GIẢI BÔNG SEN VÀNG<<<<
http://www.youtube.com/watch?v=XLWGXVTzTks

Nói đến Điện ảnh Quân đội là nói đến một trong những trung tâm điện ảnh lớn của cả nước đặc biệt ở mảng phim tài liệu. Đơn vị không chỉ được biết đến trong nước với 29 giải Bông sen vàng cùng nhiều giải bạc tại các cuộc liên hoan phim Việt Nam mà còn được điện ảnh thế giới ghi nhận với 16 giải Bồ câu vàng Bồ câu bạc ở các liên hoan phim quốc tế. Đó là một thành tích khá dày dặn của Điện ảnh Quân đội.

More...

CHÙM ẢNH QUANH HỒ GƯƠM TRƯỚC NGÀY ĐẠI LỄ NGÀN NĂM THĂNG LONG- HÀ NỘI

By NGUYỄN ANH NÔNG


CHÙM ẢNH QUANH HỒ GƯƠM TRƯỚC NGÀY ĐẠI LỄ NGÀN NĂM THĂNG LONG- HÀ NỘI
 

>>>>xem  tai đây<<<<<<

 

More...

NGƯỜI CŨ KỂ CHUYỆN CŨ:NGƯỜI CỦA TRUNG ĐOÀN 529

By NGUYỄN ANH NÔNG


NGƯỜI CỦA TRUNG ĐOÀN 529 
                        NGUYỄN ANH NÔNG


 Người già thường hay nói chuyện cũ. Chúng tôi cũng vậy lớp người hơn 50 tuổi hơn 60 tuổi hay nhớ và kể về chuyện cũ ngỡ như chẳng có gì cũ hơn thế.>>>XEM TIẾP<<<<<<

More...

LAN MAN CHUYỆN QUÊ CHUYỆN NGHỀ (TƯ LIỆU CÁ NHÂN)

By NGUYỄN ANH NÔNG

 
Tuần này nhằm rằm tháng chạp tôi có chuyến thăm quê cha đất tổ. Nơi ấy tôi còn có bà mẹ 75 tuổi 5 người em và một đàn cháu khoảng vài chục đứa.
 Vừa nhảy xuống xe chừng 30 phút tôi vội lấy xe máy của cậu em trai phóng vù ra Hội Văn nghệ tỉnh Thanh. Việc đầu tiên là vào Hội thấy các anh đang họp ban Văn xuôi chỉ còn cô văn thư hỏi răm ba câu gì đó không nhớ nữa rồi gọi điện cho nhà văn Từ Nguyên Tĩnh. Ông nói đang ở nhà. Bác ra Hội đi em đang ở đây  Ừ chờ nhé. Vâng em chờ. Thế là yên tâm ngồi chờ. Một lúc cô văn thư rất biết ý gọi nhà văn Hoàng Trọng Cường hiện anh thay nhà văn Từ Nguyên Tĩnh phụ trách tạp chí Văn nghệ Xứ Thanh. Hoàng Trọng Cường tươi cười xuất hiện ở cửa bắt tay. Tôi và anh lần đầu gặp nhau hỏi han đôi ba câu xã giao. Anh lục tìm tặng tôi cuốn tạp chí số 6 năm 2008 vì số ấy có đăng chương 1 trường ca  GỬI BIN GHẾT ( BILL GATES) VÀ TRỜI XANH của tôi.Biết anh đang bỏ dở cuộc họp tiếp tôi tôi giục anh cứ đi họp cứ mặc tôi ngồi chờ nhà văn Từ Nguyên Tĩnh ra. Hoàng Trọng Cường xin phép đi họp và không quên hẹn tôi chờ anh họp xong cùng nhà văn Từ Nguyên Tĩnh uống nước nói chuyện.

>>>xem tiếp<<<<<

More...