Hội Nhà văn Việt Nam kết nạp thêm 26 hội viên mới

By NGUYỄN ANH NÔNG

CAND:
 

Trong kỳ họp thứ 3 Ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam khóa VIII các thành viên Ban chấp hành (BHH) Hội đã thông qua danh sách kết nạp hội viên mới.

Hiện tại đang có 596 hồ sơ xin vào Hội trong đó tác giả thơ có 294 người văn xuôi 243 người lý luận phê bình 35 người dịch thuật văn học 24 người. Năm nay số hồ sơ được các Hội đồng chuyên môn giới thiệu để BCH xét kết nạp gồm 44 người (văn xuôi 21 thơ 17 lý luận phê bình 3 dịch thuật văn học 3).

More...

Đặng Thái Huyền: Từ “13 bến nước” đến “Vũ khúc Ánh trăng”

By NGUYỄN ANH NÔNG


Đặng Thái Huyền: Từ "13 bến nước" đến "Vũ khúc Ánh trăng"
XEM LỄ TRAO GIẢI BÔNG SEN VÀNG CHO PHIM TRUYỆN" 13 BẾN NƯỚC" TẠI ĐÂY>>>VTV1 VÀ YOTUBE.COM<<<

http://www.youtube.com/watch?v=XLWGXVTzTks


 2Sao) - Nữ đạo diễn hiếm hoi của thế hệ 8x thủ khoa khoa Đạo diễn Trường ĐH SKĐA Hà Nội phát hiện mới của giới chuyên môn năm vừa qua đã trở lại với bộ phim đậm chất điện ảnh và mang một cái tên rất nên thơ. Câu chuyện trong "Vũ khúc Ánh trăng" kể về nhân vật Phượng - Nhà báo chuyên ngành khảo cổ học. Cuộc phiêu lưu ngược về quá khứ đã đến rất bất ngờ. Cô  không hề biết rằng chuyến đi thực tế sưu tầm hiện vật của cô sẽ trở thành chuyến đi định mệnh hé mở một bí mật đã được chôn vùn gần 30 năm ở cánh đồng muối Hải Đông.


Nữ đạo diễn trên hiện trường

Vẫn được biết là một đạo diễn ‘mát tay với dòng phim hậu chiến và thân phận người phụ nữ bộ phim mới Đặng Thái Huyền tiếp tục gồng gánh những trăn trở đau đớn lo toan và hy sinh của người phụ nữ. Đặng Thái Huyền đã gửi gắm rất nhiều tâm sự của mình trong những hình mẫu nhân vật mà mình đã và đang xây dựng.

Chỉ hơn một năm trước Đặng Thái Huyền đã đạt được những thành công rực rỡ với bộ phim truyện đầu tay "13 bến nước".  Bộ phim đã chiếm lĩnh tới 6 giải thưởng quan trọng nhất dành cho phim video tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 16. Đó là các giải như: Giải Bông sen vàng; Giải Đạo diễn giải Nam diễn viên chính giải Nữ diễn viên chính giải Nữ diễn viên phụ. giải Quay phim - xuất sắc nhất. "13 bến nước" thực sự là một sản phẩm quá sức thành công của Đặng Thái Huyền khi nó tiếp tục mang về cho cô giải Cánh diều Bạc tại Liên hoan Cánh Diều Vàng 2010. Nhưng trước đó cô đã được giới chuyên môn ghi nhận ở rất nhiều giải thưởng tại các kỳ liên hoan phim quốc gia ở cả mảng phim tài liệu về đề tài hậu chiến và mới đây nhất là giải báo chí năm 2010 với phim "Những ký ức không thể phai mờ". 

 >>>> XEM TIẾP <<<<

More...

TÌM THƠ MÌNH TRÊN MẠNG

By NGUYỄN ANH NÔNG


 THI THOẢNG VÀO TÌM KIẾM TÔI THẤY THƠ MÌNH ĐƯỢC CÁC TRANG MẠNG IN THƠ KHÔNG RÕ CÁC BẠN LẤY TỪ NGUỒN NÀO CÓ BẠN LẤY THƠ MÀ QUÊN ĐƯA TÊN TÁC GIẢ HÔM NAY TÔI LẠI TÌM THẤY THƠ MÌNH IN TRÊN TRANG NÀY(http://dotrongnga.violet.vn/entry/show/entry_id/4203530 ) CHỦ LÀ ĐỖ TRỌNG NGA. DÙ SAO CŨNG CẢM ƠN NGƯỜI ĐÃ NHỚ VÀ CÓ CÔNG GIỚI THIỆU THƠ TÔI. XIN COP VỀ ĐÂY LÀM KỶ NIỆM

  N.A.N
>>>> VÀ ĐỌC TẠI ĐÂY<<<<

More...

TRANG CỦA NHÀ THƠ- NHÀ NGHIÊN CỨU PHÊ BÌNH VĂN HỌC THÁI DOÃN HIỂU

By NGUYỄN ANH NÔNG

More...

GIÁO SƯ-DỊCH GIẢ CHÚC NGƯỠNG TU(TRUNG QUỐC) DỊCH BÀI THƠ CẢM TÁC SANG TIẾNG TRUNG

By NGUYỄN ANH NÔNG


NAN: Tôi vừa nhận được mail của dịch giả Vũ Phong Tạo nguyên văn:20:44:31 Thứ Sáu 7 tháng 1 2011 Thu cua Vu Phong Tao
Từ:Mr vuphongtao <vuphongtao.hnbhn@gmail.com>  Xem địa chỉ
Đến:nguyenanhnong <nguyenanhnong@yahoo.com.vn>
 偶感 (Chúc Ngưỡng Tu).HV.doc (26KB)

Nhà thơ Nguyễn Anh Nông thân mến!

Vũ Phong Tạo kính chuyển cho anh bản dịch của Giáo sư-Dịch giả Chúc
Ngưỡng Tu một đại biểu rất thân thiết của mình trong Hội nghị quốc tế
giới thiệu văn học Việt Nam tại Hà Nội 5-10/1/2010. Mà anh đã đưa
ảnh chụp chung hai người và hai người chụp chung với Chủ tịch Hội Nhà
văn Việt Nam Hữu Thỉnh đấy!

Thân mến!
VPT
>>>> XEM TIẾP <<<<

More...

Những nhà văn mặc áo lính (HỒ PHƯƠNG)

By NGUYỄN ANH NÔNG


Hồ Phương

"... Rất tốt. Các anh đã có trong tay hai vũ khí: một cây súng và một cây bút."

                                    Tướng Vương Thừa Vũ - Sư trưởng 308

Trước hết xin nói rõ đây không phải là một công trình nghiên cứu cũng không phải là lịch sử mà chỉ là hồi ức cá nhân nhớ gì thì ghi lại. Xin được thông cảm.

Vẫn nhớ ngay từ những năm 40 đầu thế kỷ trước (thế kỷ XX) từ khi còn là những đội du kích bí mật ở các chiến khu như Ba Tơ Cao Bằng Lạng Sơn Thái Nguyên... và đội Việt Nam tuyên truyền GPQ ở Việt Bắc các chiến sĩ ta đã luôn được quan tâm và khuyến khích sinh hoạt văn nghệ - văn hóa dù còn rất thô sơ như kể chuyện chiến đấu làm bích báo ca dao hò vè diễn kịch lửa trại ngâm thơ và ca hát... với mục đích làm giầu có thêm đời sống tinh thần của chiến sĩ.


 
>>>>>PHẦN I<<<<<
>>>>>PHẦN II<<<<

More...

Sự thiếu hụt về lực lượng và tác phẩm(NGUYỄN HỮU QUÝ)

By NGUYỄN ANH NÔNGHai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp chống đế quốc Mỹ xâm lược của dân tộc ta đã tạo dựng nên đội ngũ nhà văn chiến sĩ hùng hậu với dòng văn học chiến tranh yêu nước mang tính lịch sử dân tộc cao.

>>>> XEM TIẾP<<<<<

More...

BÀI THƠ CẢM TÁC QUA CÁC BẢN DỊCH

By NGUYỄN ANH NÔNG

More...

Ngẫm từ Bill Gates...

By NGUYỄN ANH NÔNG


Trí óc là hữu hạn tình thương mới là vô hạn
>>>trường ca: GỬI BILL GATES & TRỜI XANH<<<<

"Nền kinh tế tri thức" của nhân loại chứng kiến một sự "ra đi" đặc biệt: "Vua" của thế giới chip net bàn phím và phần mềm... Bill Gates "từ bỏ thế giới vàng" để chuyển sang một cuộc "đối đầu" hoàn toàn mới - chống đói nghèo sự vô cảm dốt nát và bệnh sốt rét HIV...>>> XEM TIẾP <<<

More...