TÁC GIẢ VÀ TÁC PHẨM TRƯỜNG CA VIỆT NAM

By NGUYỄN ANH NÔNG


 

TÁC GIẢ  VÀ TÁC PHẨM TRƯỜNG CA VIỆT NAM

Đỗ Quyên 
 
 
 
 
 
 

      "Từ thời niên thiếu tôi đã có một ham muốn mãnh liệt hơn hết thảy: Hiểu và giải thích được bất cứ những gì tôi quan sát thấy;

      Nghĩa là sắp xếp được tất cả những dữ kiện vào các định luật phố quát nào đó."  

(Charles Darwin) 
 
 

* *

* 
 
 

Sau khi đưa ra luận điểm "trào lưu trường ca Việt Nam như là một trường phái sáng tác" chúng tôi đã cho đăng trên nhiều trang mạng trong và ngoài nước mà nhất là phongdiep.net danh sách TÁC GIẢ TRƯỜNG CA VIỆT NAM với các cập nhật của nửa năm qua. 


Sang bước tiếp theo xin được công bố danh sách TÁC PHẨM TRƯỜNG CA VIỆT NAM. 

Bài này gồm 4 phần:

Phần I : Lời dẫn của Trần Thiện Khanh

Phần  II: Quan niệm về tính trường ca và việc lập danh sách tác giả tác phẩm trường ca Việt Nam

Phần III: Các danh sách tác giả tác phẩm trường ca Việt Nam

Phần IV: Lời tạm kết - "Thức dậy (con khủng long) trường ca vẫn còn đó!" 

 (xem tiếp
)

More...

CHÙM ẢNH GIA ĐÌNH CU ĐỖ LẬP SƠN MÙNG 4 TẾT TÂN MÃO- 2011

By NGUYỄN ANH NÔNG

CHÙM ẢNH GIA ĐÌNH CU ĐỖ LẬP SƠN MÙNG 4 TẾT TÂN MÃO- 2011

 
(
XEM TIẾP)

More...

THÔNG BÁO: VI RÚT PHÁT TÁN QUA MAIL

By NGUYỄN ANH NÔNG


Chào các bạn
Mấy hôm nay mỗi ngày tôi nhận được hàng trăm mail từ các địa chỉ mail bạn bè gửi tới nhưng mở ra không đọc có nội dung gì. Và bạn bè cũng mail về hỏi tôi đã gửi gì mà mở ra không đọc được ? Xin thông báo: đó là do mạng trục trặc hoặc vi rút  gì đó ngoài ý muốn của mỗi chúng ta...nếu có mail phát tán những nội dung không tốt xin bạn bè thông báo lại cho tôi đựoc biết. Xin cảm ơn
Nguyễn Anh Nông
ĐT: 0982004343
mail: nguyenanhnong@yahoo.com.vn
TB: Từ sáng đến chiều nay tôi nhận được điện và mail của : Nhà thơ Nguyễn Nho Khiêm( Đà Nẵng) nhà thơ Duy Phi( Bắc Giang) nhà văn Phạm Thuận Thành( Bắc Ninh) nhà thơ Vương Cường( Hà Nội)...

More...

TẬP THƠ LỮNG THỮNG XANH NXB VĂN HỌC NĂM 2010

By NGUYỄN ANH NÔNG

More...

Mùa xuân - thơ- Nguyễn Anh Nông

By NGUYỄN ANH NÔNGMùa xuân
 
Nguyễn Anh Nông 


Mùa xuân
Đứa trẻ dỗi hờn
Vân vê núm vú
Này con
Hãy cầm.

Mùa xuân
Chồi biếc tri âm
Hoa thơm nhức nhối
Tháng năm
Cỗi cằn.

More...

CHÙM ẢNH GẶP MẶT ĐẦU XUÂN

By NGUYỄN ANH NÔNG

More...

Đại hội Chi hội Nhà văn Quân đội

By NGUYỄN ANH NÔNG


Một trong những chi hội ra đời sớm nhất của Hội Nhà văn Việt Nam Chi hội Nhà văn Quân đội đã họp Đại hội toàn thể nhiệm kỳ 2011 - 2015 tại nhà số 4 Lý Nam Đế sáng nay 15 - 1 - 2011. Các Ủy viên BCH Hội Nhà văn VN Nguyễn Hoa Trưởng ban Công tác hội viên; Đào Thắng Trưởng ban Văn học đề tài đã đến dự.

Nhà văn Chi Phan phát biểu trước Đại hội

Nhà văn Khuất Quang Thụy Ủy viên BCH Hội Nhà văn VN Chi hội trưởng Chi hội Nhà văn Quân đội đọc báo cáo nhiệm kỳ 2005 - 2010 nêu rõ: Năm năm qua Chi hội đã làm được những việc thăm hỏi nhau khi ốm đau hoạn nạn trong khuôn khổ hạn chế của ngân sách quân đội thời bình phối hợp cùng các cơ quan chức năng nòng cốt là Văn nghệ quân đội và cơ quan cấp trên của Tạp chí triển khai cuộc vận động viết về lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng mà Tổng cục chính trị vừa tổng kết với những đánh giá tốt phát triển được tỷ lệ kết nạp hội viên cao vào loại nhất trong các chi hội nhà văn.

Nhà Lý luận Phê bình Ngô Vĩnh Bình (bìa phải) Trưởng chi hội mới của Chi hội Nhà văn Quân đội

Đại hội đã bầu BCH nhiệm kỳ 2011 - 2015 trong không khí vui vẻ và tương kính. Năm ủy viên BCH cũ đã xin rút vì lý do sức khỏe và bận công việc đã cùng xin rút và tiến cử 5 nhà văn để Đại hội bầu vào BCH khóa này. Vui vẻ và tương kính đến mức nhiều nhà văn nói nên bỏ phiếu theo hình thức biểu quyết nhưng Đoàn chủ tịch nói nên bầu bằng phiếu kín cho hợp lệ. Kết quả là chỉ có một nhà văn đạt 27 phiếu trưởng ban Bầu cử Nguyễn Hữu Quý nói hình như nhà văn này không bỏ cho mình; còn 4 nhà văn khác đều đạt số phiếu tuyệt đối. Danh sách như sau: Ngô Vĩnh Bình Đỗ Bích Thúy Phạm Thanh Khương Mai Nam Thắng Nguyễn Đình Tú và do nhà Lý luận phê bình Ngô Vĩnh Bình làm Chi hội trưởng.

PV

NGUÔN:HOI NHA VAN VIET NAM

More...

Hội nghị BCH Hội Nhà văn khóa VIII – Kỳ họp thứ 3- Quyết định nhân sự mới

By NGUYỄN ANH NÔNG


Hội nghị BCH Hội Nhà văn khóa VIII - Kỳ họp thứ 3- Quyết định nhân sự mới

Tại phiên họp ngày 12-01-2011 BCH Hội Nhà văn khóa VIII đã quyết định phê chuẩn các phó Chủ tịch Hội đồng chuyên môn và các phó Ban các ban chức năng của Hội Nhà văn Việt Nam. Cụ thể như sau:

More...