DIỄN ĐÀN: NHỮNG NHÀ THÔNG THÁI

By NGUYỄN ANH NÔNG

DIỄN ĐÀN: NHỮNG NHÀ THÔNG THÁI

 Thưa bạn đọc làng web

   Để cho sinh hoạt web thêm sôi động vui bổ ích kể từ hôm nay 1/8/2007 weblogs KIM DIỆU HƯƠNG  sẽ mở thêm mục  DIỄN ĐÀN: NHỮNG NHÀ THÔNG THÁI. Xin mọi người tham gia qua mục góp ý của weblogs này hoặc qua mail: nguyenanhnong@yahoo.com.vn.

   Những nội dung tốt sẽ được chọn đăng trên trang chính vào cuối tuần( Chủ nhật). Bài gửi tham gia diễn đàn này cần ghi rõ nguồn gốc: sưu tầm hay sáng tác. Nếu sưu tầm thì lấy từ nguồn nào? Mỗi tác giả cần ghi địa chỉ liên lạc điện thoại hoặc mail...

   BẢN QUYỀN THUỘC TÁC GIẢ VÀ DIỄN ĐÀN NÀY AI TRÍCH ĐĂNG CÂN GHI RÕ NGUỒN GỐC...

                                       Xin cảm ơn

                                     KIM DIỆU HƯƠNG

CHUYỆN 1:

CÓ HAI NHÀ THƠ NGUYỄN THANH MỪNG?

+ 21h30' ngày 16.12.2006 tôi nhận được tin nhắn của nhà thơ Nguyễn Thanh Mừng: “Cảm ơn nhà thơ Nguyễn Anh Nông đã có sưu tập phong phú về Nguyễn Thanh Mừng. Tuy vậy bài thơ "Gọi em" - trên Sưu tập (www.suutap.com) không phải của mình. Thỉnh thoảng mình có gặp một đôi bài thơ ký tên Nguyễn Thanh Mừng nhưng không phải là mình. Chắc trùng tên?".

+ Tôi chép miệng chà anh này thật thà... “dễ sợ” vậy có thơ rằng: “Mừng nào mà chả là Vui/ Tên hay người đẹp ơi trời khoái chưa? Tên N. (ta) cái gã quê mùa/ Đếch ai thèm đặt “ hổng” ưa cóc thèm...” rồi bấm nốt hồi âm.

+ 21h49’ cùng ngày máy điện thoại của tôi tít tít bấm nốt đọc tin nhắn thì ra nhà thơ Nguyễn Thanh Mừng có thơ: “Mừng vừa về lại QUÊ NHÀ/ Bà xã ở lại xứ Hà Nội xưa”.

+ Tôi nhắn lại: “Quy Nhơn cảnh đẹp như thơ/ Vợ đi Hà Nội đêm mơ thấy... Dì (gì)?"

+ 22h34' cùng ngày máy di động của tôi tít...tít... mở ra chà... lại thơ Nguyễn Thanh Mừng: “Trua nay minh o Noi Bai/ Chuyen bay 2 tieng noi dai Quy Nhon/ Bay gio bia bọt lon ton/ nghe trong bien gia nguon con nui rung”. Xem đến đây người quan trọng trong nhà thấy con dế của tôi reo liên tục hẳn là sốt ruột nhắc là đi nghỉ tôi đành cắn răng nghe theo. Mọi hôm tôi vẫn thức tới 24h...

Nguyễn Anh Nông
Cập nhật: 18.12.2006

NGUỒN: WEBSITE VŨ HỒNG.COM

 

More...