NHẬN SÁCH TẶNG

By NGUYỄN ANH NÔNG

 QUÀ TẶNG ... CỦA NHÀ HOÀNG QUẢNG UYÊN

  

 

 

   BÚT TÍCH CỦA NHÀ VĂN HOÀNG QUẢNG UYÊN

   Chiều nay tại 17- Lý Nam Đế- Hà Nội tôi nhận được quà tặng của nhà văn Hoàng Quảng Uyên anh gửi từ Cao Bằng tới. Ngoài quà tặng là 2 cuốn sách của anh vừa xuất bản anh còn gửi cho tôi kịch bản phim tài liệu- nghệ thuật :  BÁC HỒ Ở QUẢNG TÂY- NHỮNG THÁNG NGÀY LỊCH SỬ ( 2 TẬP)

   Cuốn sách  NHẬT KÝ TRONG TÙ VÀ SỐ PHẬN LỊCH SỬ  của anh vừa được tái bản lần 1. Sách do NXB Thanh Niên phát hành năm 2007. 234 trang sách với nhiều  cứ liệu quý anh đã góp phần khiêm tốn vào việc tìm hiểu các di sản văn hóa của dân tộc. Những lập luận kiến giải của anh giúp người đọc thêm một cách nhìn cách nghĩ với những trước tác của Nhà thơ Hồ Chí Minh. ( Nội dung cuốn sách tôi đã được đọc nhà thơ Dương Thuấn cho tôi mượn cách đây 1 năm)

   Cuốn sách ẨN SỐ CẦM GIANG CỦA HOÀNG QUẢNG UYÊN do NXB Văn hóa dân tộc 2006. 202 trang sách về một nhà thơ nhiều bí ẩn. Hoàng Quảng Uyên quả là có duyên với việc khai thác những tư liệu lịch sử những vỉa tầng còn lẫn khuất trong cuộc sống mà qua thời gian  nó rất dễ bị rơi vào quên lãng.

    Sách được chia làm 8 phần: Hồi nhớ - Một miền thơ Tây Bắc - Mười năm mỏ cẩm - Ở nguyện đất Khách Nhi - Những câu chuyện tình- Tình bạn tình thơ-Và những ẩn số- Tiếng lòng.

   Cảm ơn nhà văn Hoàng Quảng Uyên đã bỏ nhiều công sức để sưu tầm tra cứu và viết nên những trang văn với sự hấp dẫn không chỉ ở các chi tiết đắt mà còn gợi mở trong cách tiếp cận những thông tin về tác giả tác phẩm đã lùi xa hàng thập kỷ...

                                                                  30/7/2007

                                                                Kim Diệu Hương

 NHỮNG BÀI VỞ SAU ĐÂY LẤY QUA MẠNG

 NGUỒN: WEBSITE TỔ QUỐC                           Chân dung văn học

Cầm Giang - Thơ tài hoa đời trắc ẩn
    Tôi biết anh Cầm Giang từ tháng 2/1961 trong dịp Đại hội thành lập Chi hội Văn nghệ Việt Bắc ở TP Thái Nguyên khi đọc lý lịch trích ngang danh sách bầu cử BCH chi hội.

   Tôi đọc kỹ về anh Cầm Giang vì tôi đã đọc nhiều tác phẩm của anh từ thơ đến truyện ngắn và sưu tầm dịch thuật từ tiếng Thái sang tiếng Kinh hơn thế còn có máu “đồng hương quê choa”.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1194
» Error detail: Table 'bd_estore_online_users' is marked as crashed and should be repaired
» Query: SELECT * FROM bd_estore_online_users WHERE store_id = '1117' AND uid='0' AND usertype='0' AND ip='54.198.205.153' Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1117','q4gi40tf5l3ch7l155q3t1tkm0','0','Guest','0','54.198.205.153','2018-09-20 04:03:29','/ac5379/nha-van-hoang-quang-uyen.html')