Đặng Thái Huyền: Từ “13 bến nước” đến “Vũ khúc Ánh trăng”

By NGUYỄN ANH NÔNG


Đặng Thái Huyền: Từ "13 bến nước" đến "Vũ khúc Ánh trăng"
XEM LỄ TRAO GIẢI BÔNG SEN VÀNG CHO PHIM TRUYỆN" 13 BẾN NƯỚC" TẠI ĐÂY>>>VTV1 VÀ YOTUBE.COM<<<

http://www.youtube.com/watch?v=XLWGXVTzTks


 2Sao) - Nữ đạo diễn hiếm hoi của thế hệ 8x thủ khoa khoa Đạo diễn Trường ĐH SKĐA Hà Nội phát hiện mới của giới chuyên môn năm vừa qua đã trở lại với bộ phim đậm chất điện ảnh và mang một cái tên rất nên thơ. Câu chuyện trong "Vũ khúc Ánh trăng" kể về nhân vật Phượng - Nhà báo chuyên ngành khảo cổ học. Cuộc phiêu lưu ngược về quá khứ đã đến rất bất ngờ. Cô  không hề biết rằng chuyến đi thực tế sưu tầm hiện vật của cô sẽ trở thành chuyến đi định mệnh hé mở một bí mật đã được chôn vùn gần 30 năm ở cánh đồng muối Hải Đông.


Nữ đạo diễn trên hiện trường

Vẫn được biết là một đạo diễn ‘mát tay với dòng phim hậu chiến và thân phận người phụ nữ bộ phim mới Đặng Thái Huyền tiếp tục gồng gánh những trăn trở đau đớn lo toan và hy sinh của người phụ nữ. Đặng Thái Huyền đã gửi gắm rất nhiều tâm sự của mình trong những hình mẫu nhân vật mà mình đã và đang xây dựng.

Chỉ hơn một năm trước Đặng Thái Huyền đã đạt được những thành công rực rỡ với bộ phim truyện đầu tay "13 bến nước".  Bộ phim đã chiếm lĩnh tới 6 giải thưởng quan trọng nhất dành cho phim video tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 16. Đó là các giải như: Giải Bông sen vàng; Giải Đạo diễn giải Nam diễn viên chính giải Nữ diễn viên chính giải Nữ diễn viên phụ. giải Quay phim - xuất sắc nhất. "13 bến nước" thực sự là một sản phẩm quá sức thành công của Đặng Thái Huyền khi nó tiếp tục mang về cho cô giải Cánh diều Bạc tại Liên hoan Cánh Diều Vàng 2010. Nhưng trước đó cô đã được giới chuyên môn ghi nhận ở rất nhiều giải thưởng tại các kỳ liên hoan phim quốc gia ở cả mảng phim tài liệu về đề tài hậu chiến và mới đây nhất là giải báo chí năm 2010 với phim "Những ký ức không thể phai mờ". 

 >>>> XEM TIẾP <<<<

More...

Mùa Sen nở những bông vàng

By NGUYỄN ANH NÔNG


>>>XEM LỄ TRAO GIẢI LIÊN HOAN PHIM LẦN THỨ 16: PHIM TRUYỆN 13 BẾN NƯỚC ĐOẠT GIẢI BÔNG SEN VÀNG<<<<
http://www.youtube.com/watch?v=XLWGXVTzTks

Nói đến Điện ảnh Quân đội là nói đến một trong những trung tâm điện ảnh lớn của cả nước đặc biệt ở mảng phim tài liệu. Đơn vị không chỉ được biết đến trong nước với 29 giải Bông sen vàng cùng nhiều giải bạc tại các cuộc liên hoan phim Việt Nam mà còn được điện ảnh thế giới ghi nhận với 16 giải Bồ câu vàng Bồ câu bạc ở các liên hoan phim quốc tế. Đó là một thành tích khá dày dặn của Điện ảnh Quân đội.

More...

TRẦN THỊ HỒNG YẾN: GIÁO DỤC TƯ TƯỞNG THANH THIẾU NIÊN QUA PHIM ẢNH

By NGUYỄN ANH NÔNG


KQH:

Bài tham luận của Trần thị Hồng Yến( Hội viên Hội Điện ảnh VN tại TP HCM)  được trình bày tại Đại hội lần thứ 7- Hội Điện ảnh VN nhiệm kỳ 2010- 2015 đã gây sự chú ý quan tâm của không chỉ những người làm công tác Điện ảnh VN ...
 Xin trân trọng giới thiệu bài tham luận này tới bạn đọc

 

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1194
» Error detail: Table 'bd_estore_online_users' is marked as crashed and should be repaired
» Query: SELECT * FROM bd_estore_online_users WHERE store_id = '1117' AND uid='0' AND usertype='0' AND ip='54.198.205.153' Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1117','qtnsliuuls4utuap4vhe900m36','0','Guest','0','54.198.205.153','2018-09-20 03:32:05','/ac34091/ban-ve-phim-anh.html')