Làng tôi- Chín Cảnh ( Quảng Yên Quảng Xương Thanh Hoá)

By NGUYỄN ANH NÔNG

Thưa bạn tôi sinh ra và lớn lên ở cái làng Chín Cảnh. Đã bao lần tôi có ý định viết về cái làng nho nhỏ này với bao kỷ niệm vui buồn của tuổi thơ xóm làng nhưng chưa đặt bút viết về nó bởi tôi nghĩ  mình không đủ sức viết được về nó cho đúng cho hay. Tôi đã viết nhiều thơ in thành 5 tập riêng tuy vậy trong thơ  đôi ba lần tôi nhắc về cái làng Việt cái làng của nước cái làng mênh mông huyền ảo  trong đó có loáng thoáng bóng dáng cái làng nho nhỏ của tôi.

    Hôm nay đoc được bài viết dưới đây trên báo Thanh Hóa điện tử mà bao buồn vui lẫn lộn. Tuy vậy niềm vui vẫn lớn hơn nhiều chí ít bạn đọc cũng có thể hình dung ra hiểu được ở làng Chín Cảnh-quê tôi đang có một nguồn nước nóng hữu ích thu hút nhiều du khách thập phương và đời sống người dân quê tôi đã được cải thiện đáng kể thực sự khởi sắc không tin bạn đọc bài báo Thanh Hóa điện tử có in một bài viết sau của một tác giả(...) và hãy một lần đến thăm cái làng Chín Cảnh thân yêu của chúng tôi thì các bạn sẽ không bao giờ quên.

Nguyễn Anh Nông

Nguồn: Báo Thanh Hóa điện tử ( Và báo Lao động)

Thanh Hóa qua báo chí 
Thanh Hoá: Khoan tìm nước nóng - huỷ hoại môi sinh (30/11/2006-8:54)
Nhiều gia đình ở xã này xây dựng hàng trăm phòng tắm nóng phục vụ khách tắm vào mùa đông.
    Dịch vụ tắm nóng “bùng phát” ở Quảng Yên đang gây ô nhiễm cho môi trường Trên địa bàn xã Quảng Yên huyện Quảng Xương (Thanh Hoá) hiện có hàng chục hộ dân đã và đang tự do khoan tìm nguồn nước nóng tự nhiên mà không vấp phải sự kiểm soát nào từ phía cơ quan chức năng.
    Ồ ạt khoan tìm nước nóng
    Tại thôn Chính Cảnh xã Quảng Yên đã có gần 10 tấm biển được trưng lên “hoành tráng” như tắm nóng Tính Chính tắm nóng Thăng Long tắm nóng Hiền Kinh… Chủ “cửa hiệu” tắm nóng Thăng Long là một trong những gia đình mới đầu tư gần 100 triệu đồng khoan giếng nước nóng và xây dựng 20 phòng tắm có bồn để phục vụ khách hàng khi mùa đông đang đến gần. Để có đủ nước cho 20 phòng hoạt động liên tục vào giờ cao điểm với hàng trăm lượt khách đến tắm gia đình này đã khoan 4 giếng với độ sâu hơn 40m. 

More...