Làng tôi- Chín Cảnh ( Quảng Yên Quảng Xương Thanh Hoá)

Thưa bạn tôi sinh ra và lớn lên ở cái làng Chín Cảnh. Đã bao lần tôi có ý định viết về cái làng nho nhỏ này với bao kỷ niệm vui buồn của tuổi thơ xóm làng nhưng chưa đặt bút viết về nó bởi tôi nghĩ  mình không đủ sức viết được về nó cho đúng cho hay. Tôi đã viết nhiều thơ in thành 5 tập riêng tuy vậy trong thơ  đôi ba lần tôi nhắc về cái làng Việt cái làng của nước cái làng mênh mông huyền ảo  trong đó có loáng thoáng bóng dáng cái làng nho nhỏ của tôi.

    Hôm nay đoc được bài viết dưới đây trên báo Thanh Hóa điện tử mà bao buồn vui lẫn lộn. Tuy vậy niềm vui vẫn lớn hơn nhiều chí ít bạn đọc cũng có thể hình dung ra hiểu được ở làng Chín Cảnh-quê tôi đang có một nguồn nước nóng hữu ích thu hút nhiều du khách thập phương và đời sống người dân quê tôi đã được cải thiện đáng kể thực sự khởi sắc không tin bạn đọc bài báo Thanh Hóa điện tử có in một bài viết sau của một tác giả(...) và hãy một lần đến thăm cái làng Chín Cảnh thân yêu của chúng tôi thì các bạn sẽ không bao giờ quên.

Nguyễn Anh Nông

Nguồn: Báo Thanh Hóa điện tử ( Và báo Lao động)

Thanh Hóa qua báo chí 
Thanh Hoá: Khoan tìm nước nóng - huỷ hoại môi sinh (30/11/2006-8:54)
Nhiều gia đình ở xã này xây dựng hàng trăm phòng tắm nóng phục vụ khách tắm vào mùa đông.
    Dịch vụ tắm nóng “bùng phát” ở Quảng Yên đang gây ô nhiễm cho môi trường Trên địa bàn xã Quảng Yên huyện Quảng Xương (Thanh Hoá) hiện có hàng chục hộ dân đã và đang tự do khoan tìm nguồn nước nóng tự nhiên mà không vấp phải sự kiểm soát nào từ phía cơ quan chức năng.
    Ồ ạt khoan tìm nước nóng
    Tại thôn Chính Cảnh xã Quảng Yên đã có gần 10 tấm biển được trưng lên “hoành tráng” như tắm nóng Tính Chính tắm nóng Thăng Long tắm nóng Hiền Kinh… Chủ “cửa hiệu” tắm nóng Thăng Long là một trong những gia đình mới đầu tư gần 100 triệu đồng khoan giếng nước nóng và xây dựng 20 phòng tắm có bồn để phục vụ khách hàng khi mùa đông đang đến gần. Để có đủ nước cho 20 phòng hoạt động liên tục vào giờ cao điểm với hàng trăm lượt khách đến tắm gia đình này đã khoan 4 giếng với độ sâu hơn 40m. 

 

Bạn tìm đọc xin nhấp chuột vào địa chỉ sau:

http://www.baothanhhoa.com.vn/news/14996.bth

TH.KH

Bên ấy có gì vui?

Địa chỉ từ nguồn: Nhà văn Hồ Tĩnh Tâm
http://hotinhtam.vnweblogs.com/post/1022/9526

Nông

Cảm ơn Hữu Kim

Cảm ơn nhà thơ Hữu Kim. Tuy xa mà tình cảm ấm áp thế thì tuyệt cú mèo rồi.
Chúc nhà thơ có thơ hay nhớ quê lúc nào về Q. báo cho N biết thì rất tuỵet đấy.

Hữu kim

Ôi chao là sung sướng.xem đọc nhẹ cả người.Cảm ơn Bác cooc Thanh nhiều. Chừng mô có tg sẽ commet nhiều hơn hi hi hi...

Hữu kim

Ôi chao là sung sướng.xem đọc nhẹ cả người.Cảm ơn Bác cooc Thanh nhiều. Chừng mô có tg sẽ commet nhiều hơn hi hi hi...

Kim Diệu Hương

Thưa 2 ngài nhà thơ

Sáng ra ôi trời vui quá là vui gặp được 2 nhà thơ nhà văn đến thăm và tỏ bàu tâm sự. Thì ra nhà văn Hồ Tĩnh Tâm rất hiểu đất và người Xứ Thanh thật tâm phục khẩu phục. Mấy hôm đàn cóc nhà em sang ngôi nhà của bác và một số anh em chiến hữu để phéc léc cho vui tưởng rồi các anh các chị giận dữ đuổi đi ai dè hôm nay nhà văn Hồ Tĩnh Tâm và nhà thơ Ái Vân Quốc tới thăm lại mang về bao nhiêu đặc sản quê em làm em chỉ nhìn nghe qua mà choáng vì chiều thứ bây giờ mới được nghe được mở mắt ra.
Thôi mời hai bác vô nhà em rượu đây thuốc đây vân vân đây xin mời. Xong ta rủ nhau đi tắm mỗi người một phòng hay tắm chung cũng được nên đóng cửa phòng rồi tắm tiên là hay nhất. Nhớ là pha thêm nước lạnh kẻo nó bỏng da. Có nhà nước nóng tự nhiên đạt tới 41-42oC (độ c) có nhà nước nóng 38-39 độ. Tắm sướng mê người. Ở làng quê này mùa đông khách khắp nơi kéo đến nườm nượp họ tắm đến 24h đêm...giá rẻ bèo đấy là khách lạ còn khách quen thì miễn phí nếu gặp các bác nhà văn nhà thơ như các bác thì gia chủ còn mời cơm rượu rau muối. Nếu các bác có về Thanh Hoá ghé vào Hội văn nghệ Thanh Hóa mời nhà văn Từ Nguyên Tĩnh Nguyễn Văn Đệ...là chỗ quen của em cùng đi tắm biết đâu các bác ấy chả sướng điên lên bởi đã lâu trời rét các ấy chưa tắm có người nói là kém tắm cũng không sao. Thế...thế...2 bác nhé. Hẹn gặp.

vq

bác HTT là giáo viên trường nào vậy ?

Bác HTT ơi bác xin cho em hỏi chút xíu đi. Bác ơi bác là giáo viên của trường nào vậy ?
vq

TH.KH

TH.KH

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1194
» Error detail: Table 'bd_estore_online_users' is marked as crashed and should be repaired
» Query: SELECT * FROM bd_estore_online_users WHERE store_id = '1117' AND uid='0' AND usertype='0' AND ip='54.198.205.153' Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1117','0tum4gotg0dgv1ql76o9h9lfe6','0','Guest','0','54.198.205.153','2018-09-20 03:48:46','/a9551/lang-toi-chin-canh-quang-yen-quang-xuong-thanh-hoa.html')